Những nguyên nhân khiến cho gầm xe phát sinh tiếng ồn

Các nhà sản xuất ô tô lựa chọn phương án treo ống xả thay vì gắn chặt lên thân xe

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xe bị ồn mỗi khi tăng hoặc giảm tốc có thể do nhiều yếu tố như đệm lót cao su mòn, liên kết lỏng lẻo giữa các chi tiết phanh, rô-tuyn, giảm xóc…
Bộ phận đêm lót ở gầm những chiếc xe thường xuyên phải đi vào những cung đường xấu như đường đồi núi, đường đèo, đường nhiều ổ gà… sẽ dần quá sức chịu đựng, mòn và hỏng khiến xe mất dần khả năng chống rung, ồn. Dấu hiệu này càng thể hiện rõ khi tài xế đạp ga tăng tốc hoặc phanh xe.


Gầm xe phát sinh tiếng ồn nguyên nhân do đâu?
Thông thường xung lực sẽ được các đệm cao su hấp thu, giảm chấn, nếu bộ phận này bị mòn, vỡ sẽ khiến các chi tiết kim loại va đập với nhau gây ra tiếng ồn. Bên cạnh đó, hệ thống treo phải làm hoạt động liên tục, giữa các chi tiết phải có sự phối hợp nhịp nhàng nhằm duy trì khả năng bám đường của bánh, đảm bảo sự yên tĩnh cho cabin. Nếu đệm lót mòn hoặc vỡ, các mặt kim loại thay vì tiếp xúc qua lớp cao su đàn hồi thì lại tiếp xúc trực tiếp với nhau, các liên kết lỏng, ọp ẹp sẽ phát ra tiếng kêu.

Đệm cao su tốt ở trạng thái không chịu tải phải nằm chính giữa trục vì nếu bị lệch đồng nghĩa với việc đệm đã bị mòn. Chủ xe nên thay thế ngay đệm lót nếu phát hiện vết nứt hoặc bị dơ.

Các nhà sản xuất ô tô lựa chọn phương án treo ống xả thay vì gắn chặt lên thân xe

Khi quan sát dưới gầm xe, chủ xe có thể thấy các nhà sản sản xuất ô tô lựa chọn phương án treo ống xả thay vì gắn chặt trên thân xe. Nguyên nhân của việc này là giúp giảm thiểu nguy cơ cháy nổ do nhiệt độ ống xả cao và cách âm cho cabin một không gian yên tĩnh. Hệ thống treo phải làm hoạt động liên tục, giữa các chi tiết phải có sự phối hợp nhịp nhàng nhằm duy trì khả năng bám đường của bánh, đảm bảo sự yên tĩnh cho cabin. Trong trường hợp bộ phận đệm lót mòn hoặc vỡ, các mặt kim loại thay vì tiếp xúc qua lớp cao su đàn hồi thì lại tiếp xúc trực tiếp với nhau, các liên kết lỏng, ọp ẹp sẽ phát ra tiếng kêu.

Liên kết giữa ống xả và thân xe trở nên cứng hơn, cho phép rung động truyền qua nếu xe phải làm việc trong thời gian dài, bùn đất bám chặt, cộng thêm luôn phải chịu nhiệt độ cao do gần ống xả, đệm cao su bị lưu hóa, mất khả năng đàn hồi, cùng các khớp kẹt chặt. Những yếu tố này sẽ dẫn đến việc gầm xe phát ra tiếng ồn.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *